500 nhà khoa học dự hội thảo quốc tế về “Hội nhập đại học”

news 1

Các trường đại học cần đẩy mạnh nhập khẩu chương trình đào tạo, tăng cường trao đổi giảng viên và sinh viên, học hỏi mô hình quản trị giáo dục hiện đại tiên tiến nhằm tăng tốc hội nhập quốc tế.

Chia sẻ của của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An tại hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Trường ĐH Văn Lang trong hội nhập quốc tế”  được tổ chức tại trường này trong hai ngày 9 – 10/4/2019.

500 nhà khoa học dự hội thảo quốc tế về Hội nhập đại học - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thứ trưởng Lê Hải An cho biết, giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục ĐH nói riêng có nhiều cột mốc rất quan trọng đã đạt được. Kết quả đổi mới giáo dục của Việt Nam được các nước, tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Lần đầu tiên, 2 trường đại học của Việt Nam lọt top 1.000 đại học thế giới theo bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings).

Đầu năm 2019, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Đề án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2019-2025, trong đó nhấn mạnh đến nhiều mục tiêu và giải pháp về quốc tế hoá giáo dục đại học trong 5 năm sắp tới. Ý kiến đóng góp của các nhà khoa học tại hội thảo sẽ góp phần rất lớn vào chính sách phát triển của giáo dục nói riêng và đất nước nói chung.